Tin tức

CTCP Thép Việt Ý (HOSE: VIS) công bố BCTC quý 1/2013 với lợi nhuận sau thuế đạt 21.2 tỷ đồng, tăng hơn 127% so với cùng kỳ năm trước.

Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia vừa ra kết luận cuối cùng rằng thép cuộn cán nguội (nguyên liệu dùng trong ngành sản xuất ô tô, ống dẫn và nội thất) của Việt Nam xuất sang nước này có bán phá giá với biên độ 13,5%-36,6%.

Theo Bộ Công Thương, sau tháng nghỉ Tết có nhiều biến động thì thị trường hàng hóa trong thời gian tới sẽ đi vào ổn định về giá.

Bộ Công Thương cho biết, trong Tết Nguyên đán vừa qua và những ngày ngay sau Tết do sức mua tăng nên giá nhiều loại mặt hàng tăng, nhưng không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến.

Bộ Công Thương cho biết: Năm 2013 được dự báo sẽ là năm ngành thép gặp nhiều khó khăn hơn năm 2012 do suy thoái chung toàn cầu khiến nhu cầu thép thế giới tiếp tục ở mức thấp. Trong khi đó, tại thị trường trong nước, việc giải tỏa tình hình "đóng băng" bất động sản vẫn chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt, những giải pháp gỡ khó cho sản xuất trong nước chưa có tác dụng ngay tức thì, những khó khăn cho sản xuất thép là điều không thể tránh khỏi.

Chiều 11-3, Tổng công ty điện lực TPHCM và Tổng công ty Điện lực miền Nam cho biết đã nhận được quyết định từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu 2 đơn vị này tiết giảm nhu cầu điện tập trung vào các đơn vị sử dụng nhiều điện như sản xuất sắt thép, xi măng ...

Feng Hsin, một trong các nhà máy lớn sản xuất các sản phẩm thép dài tại Đài Loan, thông báo cắt giảm giá thép cây đi 400 đô la Đài Loan/tấn còn 18.700 đô la Đài Loan/tấn trong tuần này.

Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức